Zingiber officinale
ഇഞ്ചി
മറ്റ് നാമങ്ങൾ :
ശാസ്ത്രീയ നാമം : Zingiber officinale
കുടുംബം : സിൻജികബറേസീ
ആവാസവ്യവസ്ഥ : നട്ടുവളർത്തുന്നു
ഹാബിറ്റ് : ഔഷധി
പ്രത്യേകത : സുഗന്ധദ്രവ്യം
ഉപയോഗം :
- ഇഞ്ചി ഒരു സുഗന്ധദ്രവ്യമാണ്. അച്ചാർ നിർമ്മിക്കുന്നതിനും കറികളിലും ഉപയോഗിക്കുന്നു
- ഉണങ്ങിയ ഇഞ്ചിയാണ് ചുക്ക്. സുഗന്ധദ്രവ്യമായും ഔഷധമായും ചുക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്നു..
- ഉദരരോഗങ്ങൾ, ഛർദ്ദി എന്നിവയെ ശമിപ്പിക്കും. ദഹനകേടിനു ഫലപ്രദമാണ്. അജീർണ്ണം, അതിസാരം, പ്രമേഹം, അർശസ് എന്നിവയ്ക്കെല്ലാം ഉപയോഗിക്കാം.
പൂങ്കുല |
ഭൂകാണ്ഡം |
.
ചുക്ക് ഉണ്ടാക്കൽ
എട്ടൊമ്പതു മാസം വരെ വളർച്ച എത്തിയ നാരുകൂടിയ ഇഞ്ചി യാണ് ചുക്ക് ആക്കാൻ പരുവം. ലോഹം കൊണ്ടല്ലാത്ത പിച്ചാത്തി (മുളയുടെ കഷ്ണം, പ്ലാസ്റ്റിക് പിച്ചാത്തി) ഉപയോഗിച്ച് ഇഞ്ചിയുടെ തൊലി ചുരണ്ടി മാറ്റി വെയിലത്ത് 7 ദിവസമെങ്കിലുംനല്ലതുപോലെ ഉണക്കിയശേഷം ബാക്കി തൊലി ഉള്ളത് പോകാൻ പാറ പുറപ്പുറത്തിട്ടുരച്ചൊ കൈ ഉപയോഗിച്ചോ വ്യത്തിയാക്കി എടുക്കുക.
ചുക്ക് |
Comments
Post a Comment