Zingiber officinale

ഇഞ്ചി



റ്റ് നാമങ്ങൾ            : 

ശാസ്ത്രീയ നാമം    : Zingiber officinale

 കുടുംബം                   : സിൻജികബറേസീ

 ആവാസവ്യവസ്ഥ : നട്ടുവളർത്തുന്നു

 ഹാബിറ്റ്                     :   ഔഷധി 

 പ്രത്യേകത                  :  സുഗന്ധദ്രവ്യം

 ഉപയോഗം                 :

  • ഇഞ്ചി ഒരു സുഗന്ധദ്രവ്യമാണ്‌‍. അച്ചാർ നിർമ്മിക്കുന്നതിനും കറികളിലും ഉപയോഗിക്കുന്നു
  • ഉണങ്ങിയ ഇഞ്ചിയാണ് ചുക്ക്. സുഗന്ധദ്രവ്യമായും ഔഷധമായും ചുക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്നു..
  • ഉദരരോഗങ്ങൾ, ഛർദ്ദി എന്നിവയെ ശമിപ്പിക്കും. ദഹനകേടിനു ഫലപ്രദമാണ്‌‍.         അജീർണ്ണംഅതിസാരംപ്രമേഹംഅർശസ് എന്നിവയ്ക്കെല്ലാം ഉപയോഗിക്കാം. 

പൂങ്കുല




ഭൂകാണ്ഡം

 .

ചുക്ക് ഉണ്ടാക്കൽ

എട്ടൊമ്പതു മാസം വരെ വളർച്ച എത്തിയ നാരുകൂടിയ ഇഞ്ചി യാണ് ചുക്ക് ആക്കാൻ പരുവം. ലോഹം കൊണ്ടല്ലാത്ത പിച്ചാത്തി  (മുളയുടെ കഷ്ണം, പ്ലാസ്റ്റിക് പിച്ചാത്തി) ഉപയോഗിച്ച് ഇഞ്ചിയുടെ തൊലി ചുരണ്ടി മാറ്റി വെയിലത്ത്‌ 7 ദിവസമെങ്കിലുംനല്ലതുപോലെ ഉണക്കിയശേഷം ബാക്കി തൊലി ഉള്ളത് പോകാൻ പാറ പുറപ്പുറത്തിട്ടുരച്ചൊ കൈ ഉപയോഗിച്ചോ വ്യത്തിയാക്കി എടുക്കുക.

Chukku (Dry ginger) Rs10
ചുക്ക്

Comments

Popular posts from this blog

Sapindus trifoliatus (English).

Azadirachta indica

Aristolochia indica